(untitled) (วารสารภาษาปริทัศน์, 2022)
1. คุณภาพงานแปล: ใครกำหนด 2. ความแตกต่างระหว่างงานวิจันเชิงปริมาณและเชิงคุณภาพ 3. ความตรงร่วมสมัย: การเปรียบเทียบคะแนนสอบแบบทดสอบสมิทธิภาพทั่วไปทางภาษาอังกฤษของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (CU-TEP) กับคะแนนแบบทดสอบ TOEFL 4. พจนานุกรม: ความสำคัญและพฤติกรรมการใช้ของนิสิต 5. การใช้วรรณคดีในชั้นเรียนภาษาอังกฤษเพื่อสร้างความเข้าใขวัฒนธรรมของเจ้าของภาษา 6. การวิจัยเพื่อพัฒนาข้อทดสอบสมิทธิภาพทั่วไปทางภาษาอังกฤษ