Research Article (วารสารภาษาปริทัศน์, 2022)
1. ความเป็นมาและความสาคัญของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน 2. บทสัมภาษณ์ ดร. สุรินทร์ พิศสุวรรณ 3. บทสัมภาษณ์ ดร. สุทธิพันธ์ จิราธิวัฒน์ 4. ความคิดเห็นของนิสิตคณะสัตวแพทยศาสตร์ที่มีต่อรายวิชาภาษาอังกฤษสาหรับสัตวแพทย์ 1 ของสถาบันภาษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 5. ความสามารถในการตระหนักรู้ข้อผิดในหน่วยสร้างกริยาเรียงพื้นฐานภาษาไทยของผู้เรียนที่พูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ 6. การวิจัย การทดสอบ การวัดผลและการประเมินผลการใช้ภาษาโดยเน้นการทางานของสมอง 7. การสอนออนไลน์ จากกระบวนการและกลยุทธ์ สู่อุปสรรคและแนวทางแก้ไข กรณีศึกษาจากโครงการความร่วมมือลุ่มแม่น้าโขงตอนล่าง 2012 8. ภาษาอังกฤษแบบขาขัน 9. บทความวิจารณ์เรื่อง Publishing Journal Articles 10. บทความวิจารณ์เรื่อง Intercultural Communication-Globalization and Social Justice