นโยบายนวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศทางการบริหารการศึกษา - โพธิ์พรมศรี ณัฐวดี; อุตฺตโร (มากดี) พระมหาอุดร; สำเนียง ปฏิธรรม (วารสารวิจัยธรรมศึกษา, 2023)
บทความนี้ได้นำเสนอแนวนโยบายและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศทางการบริหารการศึกษา ขั้นตอนการสร้างนวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศทางการบริหารการศึกษา และแนวทางการบูรณาการนวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศทางการบริหารการศึกษา ซึ่งการนำเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้ในวงการศึกษาทำให้การบริหารและการเรียนการสอนมีประสิทธิภาพและเพิ่มสัมฤทธิ์ผลทางการเรียนการสอนมากยิ่งขึ้นนั้นจำเป็นต้องมีทักษะ 3 ด้าน คือ 1) ทักษะการเรียนรู้และนวัตกรรม 2) ทักษะด้านสารสนเทศสื่อและเทคโนโลยี และ 3) ทักษะชีวิตและอาชีพ เพื่อความสำเร็จทั้งด้านการทำงานและการดำเนินชีวิต นวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศจะเกิดการพัฒนาขึ้นอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ผู้บริหารในสถานศึกษาสามารถนำไปใช้ในการตัดสินใจ และดำเนินการภายในสถานศึกษาได้อย่างมีคุณภาพ